Bỏ túi bí kíp rút tiền từ cây ATM khi xảy ra sự cố

Dùng thẻ rút tiền từ cây ATM ngày nay đã trở thành một dịch vụ rất phổ biến. Tuy nhiên trong nhiều tình huống, chắc hẳn các bạn cũng đã gặp phải một vài sự cố rút tiền như: bị trừ tiền trong tài khoản mà máy ATM không nhả tiền, giao dịch xong thẻ ATM vẫn nằm trong máy, rút phải tiền rách, sai lệch giữa số tiền rút và số tiền bị trừ trên hóa đơn… Để hạn chế những rắc rối không may đó, bạn cần nên nằm lòng các bí kíp sau đây để không còn lúng túng, và lo lắng.

Rút tiền từ cây ATM

Rút tiền từ cây ATM (Ảnh ST)

Bí kíp rút tiền từ cây ATM khi có sự cố

ATM nhả tiền rách

Mặc dù khâu kiểm đếm tiền trước khi bộ phận tiếp quỹ cho vào các ATM được tiến hành cẩn thận, sát sao nhưng khi khách hàng rút tiền vẫn gặp phải những tờ tiền nhàu nát, rách, dính.

  >>> Xem thêm: Mẹo không bị mất tiền trong tài khoản  

Rút tiền từ cây ATM

ATM nhả tiền rách (Ảnh ST)

Trong trường hợp này, bạn hãy phản ánh ngay đến ngân hàng khi đó ngân hàng sẽ đổi tiền cho khách hàng mà không phải trả một khoản phí nào. Vì vậy khách hàng không cần phải lo lắng khi rút tiền từ cây ATM lại nhận được tiền rách.

Có mất tiền khi đã lấy thẻ nhưng không thấy máy trả tiền

Khi khách hàng thực hiện giao dịch rút tiền từ cây ATM và máy đã nhả thẻ ra nhưng khách hàng không lấy được tiền, có hai trường hợp xảy ra:

  • Giao dịch không thành công. Tài khoản khách hàng không bị trừ và máy ATM không trả tiền ra ngoài.
  • Giao dịch thành công, máy ATM đã trả tiền ra ngoài. Khách hàng chỉ lấy thẻ và không lấy tiền. Lúc này tài khoản khách hàng đã bị trừ và tiền sẽ bị thu hồi lại sau 30 giây.

Nuốt thẻ, kẹt thẻ tại ATM

Rút tiền từ cây ATM (Ảnh ST)

Bị nuốt thẻ (Ảnh ST)

Tránh trường hợp bị nghẽn thẻ, một số khách hàng chạy ngay đến ngân hàng kiến nghị khi rút tiền từ cây ATM  bị nuốt hay kẹt thẻ, người kế sau rút tiền sẽ nhận được tiền của người trước đó, thì bạn nên kiên nhẫn chờ thông báo kết quả trên màn hình ATM và chỉ rời khỏi máy ATM khi biết đã tình trạng giao dịch và màn hình ATM trở lại trạng thái bình thường. Tuyệt đối không nhập lại số PIN.

Một số mẹo khi thực hiện rút tiền từ cây ATM

Rút tiền từ cây ATM

An toàn khi rút tiền từ cây ATM (Ảnh ST)

  • Nếu bạn cần thực hiện giao dịch vào ban đêm nếu có thể hãy rủ người đi cùng để đảm bảo an toàn.
  • Hãy quan sát vị trí đặt máy ATM và không gian bên trong điểm đặt máy. Kiểm tra những góc khuất, khả nghi có thể bị kẻ gian đặt camera quay trộm để lấy cắp số PIN của bạn. Camera có thể được đặt trong một khay để tờ rơi giả chiếu vào bàn phím của ATM.
  • Phải chắc chắn rằng người đứng sau bạn đang chờ để đến lượt thực hiện sau dịch và người đó không thể xem được số PIN bạn nhập hoặc giá trị giao dịch bạn định thực hiện.
  • Lấy tiền, thẻ và biên lai giao dịch ngay sau khi giao dịch hoàn tất.
  • Nếu thấy bất kỳ một ai có biểu hiện nghi ngờ thì hãy hủy bỏ giao dịch và rời đi ngay lập tức.

Trên đây là một số cách giải quyết khi rút tiền từ cây ATM gặp phải sự mà bạn nên biết cũng như những điều cần cảnh giác khi thực hiện giao dịch tại cây ATM bất kỳ.