Cách đổi mã pin, mật khẩu thẻ ATM

Cách đổi mã pin thẻ ATM hay cách đổi mật khẩu thẻ ATM an toàn đây tại cây ATM là những kỹ năng vô cùng cần thiết khi bạn sử dụng thẻ ATM dù ở ngân hàng nào. Bài viết hôm nay sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Cách đổi mã pin thẻ ATM

Mã pin hay mật khẩu thẻ ATM là một trong những yếu tố bảo mật hàng đầu liên quan đến việc sử dụng thẻ ATM của người dùng. Việc lộ mật khẩu cũng tương đương với nguy cơ bạn bị mất tiền trong tài khoản của mình. Chính vì thế, các ngân hàng hàng đầu như Vietinbank, Vietcombank, Sacombank, BIDV, Đông Á hay Agribank…đều khuyến khích chủ thẻ ATM nên đổi mật khẩu định kỳ ít nhất 3 tháng 1 lần.

Cách đổi mã pin thẻ ATM

Cách đổi mã pin thẻ ATM như thế nào?

phân biệt các loại thẻ ngân hàng

CVV của thẻ tín dụng là gì

 

1. Cách đổi mã pin thẻ ATM

Dù bạn sở hữu bất kỳ thẻ thanh toán của ngân hàng nào (Vietcombank, vietinbank, Sacombank, BIDV…) thì các thao tác sử dụng của thẻ ATM là tương đương nhau. Cách đổi mã pin thẻ ATM, bạn thực hiện theo các bước dưới đây

Bước 1: Đưa thẻ vào máy theo chiều mũi tên (mũi tên màu trắng ở mặt trên của thẻ ATM, thường ở chính giữa mép thẻ)

Bước 2: Chọn ngôn ngữ “ Tiếng Anh” hoặc “ Tiếng Việt”

Bước 3: Nhập số Pin thẻ ATM (là số in trên tờ PIN ban đầu ngân hàng cung cấp)

Bước 4 : Màn hình hiện lên thông báo “ Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi Pin trước khi giao dịch”, nhấn “Tiếp tục”

Bước 5 : Nhập số Pin cũ (nhập lại số PIN ở bước 3) đây là bước vô cùng quan trọng trong cách đổi mã pin thẻ ATM Bước 6 : Nhập số Pin mới (gồm 6 số không trùng với PIN cũ ở bước 3), nhấn Enter Bước 7: Nhập lại Pin mới để xác nhận (là số PIN đã nhập ở bước 6), nhấn Enter Bước 8: Màn hình hiện lên thông báo Đổi Pin thành công

Cách đổi mã pin thẻ ATM

Cách đổi mã pin thẻ ATM

Xem thêm:

Lưu ý trong cách đổi mã pin thẻ ATM

+ Thao tác trên đây dành cho việc đổi mã pin thẻ ATM lần đầu, việc đổi mật khẩu thẻ ATM các lần sau này cũng tương đương như vậy.

+ Việc thực hiện kích hoạt thẻ (đổi pin lần đầu) phải được thực hiện tại cây ATM của ngân hàng bạn làm thẻ.

Trên đây là một số chia sẻ về cách đổi mã pin thẻ ATM, mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn thành công!