Số CVV của thẻ tín dụng là gì? Nguy cơ mất tiền nếu để lộ mã này

Số CVV của thẻ tín dụng là gì? Số CVV – Viết tắt của từ Card Verification Value trên thẻ Visa, là giá trị xác minh thẻ. Còn trên thẻ Master Card số xác minh này có ký hiệu là CVC – Viết tắt của từ Card Validation Code. Mã số này được sử dụng với mục đích xác minh đặc biệt cho các giao dịch mua bán trực tuyến.

Số CVV trên thẻ tín dụng là gì?

Số CVV trên thẻ tín dụng là gì?

Xem ngay   Mã số này có chức năng rất quan trọng trong quá trình mua bán trực tuyến. Nghĩa là, khi tham gia vào hoạt động thanh toán online, bạn chỉ cần nhập thông tin của thẻ mà mã xác minh CVV/CVC này là có thể thanh toán được mà không cần nhập mã PIN. Cũng bởi chức năng rất quan trọng này, nên bạn có thể sẽ trở thành mục tiêu của nhiều kẻ gian.

Những rủi ro khi bị lộ mã CVV/CVC

Như chúng ta cũng biết, việc mua sắm trực tuyến ngày nay đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý khi quyết định thanh toán trực tuyến, bởi vì Internet ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Nếu thẻ Visa/Mastercard của bạn có gắn chip EMV thì sẽ tránh được nguy cơ làm thẻ giả, nhưng không thể nào tránh được việc mất thông tin khi mua sắm trực tuyến.

Số CVV của thẻ tín dụng là gì

Rủi ro khi thanh toán trực tuyến

Chắc hẳn, các bạn cũng đã đọc được nhiều thông tin về những trường hợp bị mất tiền trong thẻ tín dụng, do để lộ thông tin vì trang web mà bạn thực hiện giao dịch, hay máy ATM, máy POS bị dính mã độc. Hơn nữa, bạn chỉ bất cẩn làm mất thẻ tín dụng vào tay những kẻ gian là họ đã có thể dễ dàng quẹt thẻ, hay mua sắm trực tuyến với mã CVV/CVC, bởi lẽ có nhiều loại thẻ không cần xác minh OTP hay mã PIN. Vậy làm sao để có thể hạn chế rủi ro bị mất tiền trong thẻ tín dụng?

Hãy xóa số CVV/CVV

Điều đầu tiên được các chuyên gia tài chính khuyên người sử dụng để phòng tránh những nguy cơ trên xảy ra là hãy ghi nhớ mã CVV/CVC và xóa mã số này đi bởi vì những thông tin quan trọng khác như ngày hết hạn, mã thẻ không thể xóa đi được.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý phải đảm bảo rằng những website bạn tham gia thanh toán online có bảo mật an toàn, hoặc chỉ quẹt thẻ ở những máy POS của cửa hàng lớn, và luôn có mặt trong lúc giao thẻ cho người khác quẹt. Một điều quan trọng nữa, trước khi thực hiện giao dịch trực tuyến, đừng quên đăng ký dịch vụ Verified by Visa/Mastercard để nhận mã OTP như một bước bảo mật cuối cùng.

Hi vọng rằng, với bài viết trên đây của atm.vn, bạn đã hiểu rõ được số CVV của thẻ tín dụng là gì, và những cách để đảm bảo an toàn trong quá trình thanh toán trực tuyến.