Nên làm thẻ ATM của ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất là câu hỏi thắc mắc của không ít người. Để đánh giá thẻ ATM ngân hàng nào tốt hơn thì chúng ta phải đào sâu vào sản phẩm càng chi tiết càng tốt, hơn nữa ngân hàng tốt với người này nhưng chưa chắc đã tốt với bạn. Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu để trả lời cho câu hỏi nên làm thẻ ATM của ngân hàng ATM nào nhé!

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Với số lượng ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam không hề nhỏ (theo thống kê cuối năm 2015 là 91 ngân hàng), thị trường thẻ ngân hàng nói chung và thẻ ATM nói riêng đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn nhưng cũng không ít những khó khăn để chọn ra được một ngân hàng làm thẻ ATM tốt nhất.

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào?

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào?

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất? Thẻ ATM có vai trò khá quan trọng với cuộc sống hiện tại. Nó giúp khách hàng thanh toán tiện lợi, giảm thiểu việc sử dụng tiền mặt nhiều, làm phát được đẩy lùi. Đây cũng là một phương tiện giúp khách hàng quản lý chi tiêu hiệu quả, hiện đại, an toàn và khẳng định một phong cách sống của mỗi người. Sở hữu một thẻ ngân hàng sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn mới.

Thẻ ATM có tới 3 loại: Thẻ trả trước, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ; do đó để nói nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất hiện nay thì chúng ta cần phải phân chia thành nhiều trường nhỏ, sau đó so sánh từng tiêu chí dưới đây và tổng hợp lại mới có thể tìm ra cái nhìn khách quan nhất. Hơn nữa ngân hàng được khách hàng A đánh giá cao chưa chắc khách hàng B, C… cũng vậy.

nên làm thẻ ATM ngân hàng nào

Thẻ ATM giúp thuận tiện hơn trong cuộc sống

Phí sử dụng thẻ

Thẻ ATM ở đất nước chúng ta hiện nay được sử dụng rất nhiều ATM, doanh thu của thẻ ATM năm 2016 do VBCA (Hiệp hội thẻ ngân hàng Việt Nam) ghi nhận tới 86% là từ rút tiền mặt. Các loại phí cơ bản khi sử dụng thẻ ATM như: Phí phát hành, phí thường niên, phí rút tiền, phí chuyển khoản.

Rất nhiều ngân hàng không thu phí phát hành thẻ, vì vậy chúng ta có thể dễ dàng tìm ra ngân hàng không thu phí này. Ba loại phí còn lại có sự khác nhau rất lớn giữa các ngân hàng, đương nhiên những ngân hàng có phí sử dụng thẻ thấp hơn sẽ được đánh giá cao hơn.

Mật độ cây ATM

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào? Khách hàng đặt những tiêu chí về sự tiện lợi, nhanh chóng thì sẽ lựa chọn những ngân hàng có mật độ cây ATM dày. Hiện tại, các ngân hàng có nhiều cây ATM như Agribank, Vietcombank, Vietinbank, BIDV.

Gần 40 ngân hàng lớn hiện nay đã tham gia vào hệ thống liên kết ngân hàng Smartlink và Banknet; vì vậy bạn gần như có thể sử dụng được hết máy ATM trong nước nên mật độ ATM sẽ bình đẳng cho tất cả ngân hàng. Tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ chuyển tiền cho khách hàng khác ngân hàng trên ATM của mình.

Các tính năng tích hợp trên ATM càng nhiều sẽ càng dễ làm hài lòng khách hàng; ví dụ Vietinbank, Techcombank, Sacombank hỗ trợ rút tiền không cần thẻ tại ATM phòng những trường hợp “bất trắc” xảy ra.

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào

Thẻ ATM có tính bảo mật cá nhân cao

Số tiền tối đa/1 lần rút tiền hoặc trong một ngày

Mức tiền tối đa phổ biến bạn có thể rút tại cây ATM của hầu hết các ngân hàng hiện nay chỉ khoảng từ 2 đến 5 triệu đồng. Việc này đôi khi ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn, thật khó chịu và rắc rối khi bạn đang cần tiền, trong thẻ còn tiền mà bạn không thể sử dụng đúng không.

Vì vậy, nếu bạn thường xuyên có nhu cầu rút nhiều tiền bạn nên làm thẻ ATM của ngân hàng nào cho phép rút số tiền lớn trong một lần rút hoặc trong một ngày như ngân hàng Đông Á đã cho phép bạn rút số tiền tối đa/ 1 lần giao dịch là 10 triệu đồng và có thể rút được 20 triệu/ ngày; hay như với thẻ Thẻ ATM Power của BIDV thì một ngày số tiền tối đa bạn có thể rút được lên tới 30 triệu vnđ… tất cả các ngân hàng hiện nay đều không giới hạn số lần rút tiền.

Độ an toàn của thẻ ATM

Mặc dù ở Việt Nam hiện nay có khoảng 111 triệu thẻ ATM đã được phát hành và đang được sử dụng nhưng phần lớn các loại thẻ này vẫn là loại thẻ từ, các dữ liệu của khách hàng chỉ được lưu giữ trên băng từ nên độ bảo mật thấp, độ an toàn không cao, dễ bị làm giả, dễ bị ăn cắp thông tin…

Trước khi giao dịch tại máy ATM, bạn nên kiểm tra xung quanh máy xem có bị gắn thêm thiết bị khác thường nào không, có camera nhỏ (không phải của ngân hàng) không… trước khi sử dụng thẻ. Bởi vì bạn nên biết, chỉ cần có được thông tin trên thẻ của bạn đặc biệt là thẻ tín dụng thì tin tặc có thể mua hàng tại các website không hỗ trợ xác minh OTP…

Ngày càng nhiều nhà băng hoạt động theo phương châm win-win (cả 2 cùng có lợi, tức khách hàng và ngân hàng cùng có lợi ích) nên các ngân hàng sẽ đáp ứng được các tiêu chí của khách hàng. Lựa chọn nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất hiện nay sẽ phụ thuộc vào chính bạn chứ không phải làm theo đánh giá của một vài người khác.

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào? Thẻ ATM nói chung và thẻ tín dụng nói riêng là công cụ thanh toán thay thế cho tiền mặt được khuyến khích sử dụng nên không có gì lạ khi chủ thẻ tín dụng lại được giảm giá, nhận ưu đãi khi mua sắm nhiều tới như vậy. Một cá nhân ngoài thẻ tín dụng nên duy trì thêm thẻ ghi nợ (thẻ ATM theo ý hiểu của chúng ta hiện nay) để chúng “cộng sinh” tốt nhất. Chỉ cần mang CMND tới ngân hàng để mở thẻ ghi nợ, nếu muốn làm thẻ tín dụng thì bạn nên cân nhắc kỹ hơn về nhu cầu mua sắm và khả năng chi tiêu hàng tháng của mình, bằng cách so sánh thẻ tín dụng của hơn 50 ngân hàng hiện nay về hạn mức, thu nhập mở thẻ, phí thường niên và lãi suất để biết thẻ nào là phù hợp nhất với bạn.

Trên đây là chia sẻ một số thông tin về thẻ ATM, mong rằng chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi nên làm thẻ ATM ngân hàng nào là tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!